Ấn Độ kiểm tra các mẫu siro trị ho nghi gây tử vong 66 trẻ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 11:09 GMT+7

Siro ho của Công ty Maiden bị lấy mẫu kiểm tra và vẫn chưa bị thu hồi - Ảnh chụp màn hình Tribune India

VTV.vn - Ấn Độ đang kiểm tra các mẫu siro trị ho, do Công ty Dược phẩm Maiden của nước này sản xuất.

Động thái diễn ra sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng các sản phẩm của Maiden có thể liên quan đến cái chết của 66 trẻ em ở Gambia.

Hiện các mẫu siro đã được chuyển lên phòng thí nghiệm dược phẩm trung ương để thử nghiệm. Nhà chức trách Ấn Độ khẳng định sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện bất kỳ điều gì sai trái.

Theo Giám đốc Maiden, công ty này mới biết thông tin về các ca tử vong trong sáng qua và đang nỗ lực tìm hiểu tình hình chi tiết với khách hàng từ Gambia.

Ấn Độ kiểm tra các mẫu siro trị ho nghi gây tử vong 66 trẻ - Ảnh 1.

Trong khi đó, theo WHO, phân tích tại phòng thí nghiệm các sản phẩm siro trị ho và cảm lạnh của Maiden cho thấy chúng chứa một lượng lớn diethylene glycol và ethylene glycol "không thể chấp nhận được". Những chất này rất độc hại, khiến người dùng gặp phải các triệu chứng như đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, đau đầu, thậm chí là tử vong.

Công ty Maiden chỉ mới cung cấp những thuốc trên đến Gambia. Tuy nhiên, WHO không loại trừ khả năng những siro trên được cung cấp đến các nước khác theo đường không chính thức. WHO khuyến cáo nên thận trọng và kêu gọi các nước rà soát và cấm lưu hành những sản phẩm này để không gây tổn hại thêm cho các bệnh nhân.

WHO cảnh báo 4 loại siro trị ho gây nguy hiểm cho sức khỏe WHO cảnh báo 4 loại siro trị ho gây nguy hiểm cho sức khỏe

VTV.vn - Ngày 5/10, Tổ chức Y tế thế giới đã đưa ra cảnh báo đối với 4 loại thuốc siro trị ho và cảm lạnh của hãng dược Maiden của Ấn Độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

siro trị ho

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước