Ấn Độ mở rộng tiêm vaccine phòng COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/03/2021 06:38 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 1/4, tất cả người dân Ấn Độ trên 45 tuổi sẽ thuộc diện được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Ấn Độ đang có kế hoạch sớm mở rộng chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 sang cả những đối tượng trẻ hơn. Theo đó, từ ngày 1/4 tới, tất cả những người trên 45 tuổi sẽ thuộc diện được tiêm vaccine.

Bên cạnh đó, chính phủ đang lên kế hoạch mở rộng chương trình tiêm vaccine trong thời gian tới để bao gồm cả những nhóm người ở độ tuổi khác.

Chính phủ Ấn Độ cũng đang nỗ lực để đáp ứng nhu cầu tiêm vaccine cho tất cả những người trưởng thành tại nhiều bang, sau khi số ca mắc mới tăng gần gấp 4 lần trong tháng 3 này.

Ngày hôm qua, Ấn Độ ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 trong ngày tăng cao nhất trong hơn 5 tháng, với gần 60 nghìn ca.

Ấn Độ đã tiêm 55 triệu liều vaccine COVID-19, song con số này thấp hơn nhiều so với dân số 1,35 tỷ của nước này. Ấn Độ đang dành bớt vaccine covidshield để tiêm trong nước, sau khi bị chỉ trích về việc xuất khẩu vaccine.

Do dịch bùng phát trở lại, các bệnh viện điều trị COVID-19 ở bang miền tây Maharashtra thiếu hụt giường bệnh trầm trọng, trận hỏa hoạn trong bệnh viện hôm 26/3 đã làm 10 người thiệt mạng, hầu hết là bệnh nhân COVID-19.

Hãng bay Ấn Độ mở dịch vụ... xét nghiệm COVID-19 giá rẻ Hãng bay Ấn Độ mở dịch vụ... xét nghiệm COVID-19 giá rẻ

VTV.vn - SpiceJet - hãng bay lớn hàng đầu của Ấn Độ cho biết đã nhận làm các xét nghiệm sàng lọc COVID-19 giá rẻ để vừa có thêm doanh thu, vừa khuyến khích hành khách bay trở lại.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Ấn Độ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước