Ấn Độ nâng hình phạt lên tử hình đối với tội lạm dụng tình dục trẻ em

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 17:42 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Ấn Độ đã siết chặt các quy định nhằm chống lại tình trạng lạm dụng tình dục và khiêu dâm trẻ em.

Luật bảo vệ trẻ em khỏi các hành vi tấn công tình dục ban hành năm 2012 được sửa đổi trong tuần này đã nâng khung hình phạt tối đa đối với tội lạm dụng tình dục trẻ em từ mức 20 năm tù giam lên mức tử hình. Chính phủ Ấn Độ cũng lần đầu tiên định nghĩa thế nào là hành vi khiêu dâm trẻ em và đưa ra các án phạt nghiêm khắc hơn, cụ thể là tối đa 3 năm tù giam.

Luật sửa đổi đồng thời cấm sử dụng các liệu pháp hóa chất hoặc hormone để đẩy nhanh quá trình dậy thì sớm ở trẻ em nhằm ngăn chặn nguy cơ trẻ bị lạm dụng tình dục. Ngoài ra, luật này còn quy định rõ rằng trẻ em cần phải được bảo vệ khỏi nạn lạm dụng tình dục ngay cả khi xảy ra các thảm họa thiên tai.

Tình trạng tấn công tình dục phổ biến ở Ấn Độ đến mức những con số thống kê có thể khiến nhiều người giật mình. Theo thống kê, trong giai đoạn 2012 - 2016, số vụ cưỡng hiếp trẻ em tại nước này đã tăng từ hơn 8.500 trường hợp lên 19.700 trường hợp. Ngoài ra, hơn 50% số trẻ em tham gia cuộc khảo sát của Chính phủ Ấn Độ cho biết đã từng bị lạm dụng tình dục.

Đức xét xử 3 nghi phạm xâm hại tình dục hàng loạt trẻ em Đức xét xử 3 nghi phạm xâm hại tình dục hàng loạt trẻ em

VTV.vn - Tòa án ở thành phố Detmold, Đức đã mở phiên xét xử kín 3 nghi phạm bị cáo buộc xâm hại tình dục hàng loạt trẻ em tại một địa điểm cắm trại trong suốt hai thập kỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước