Ấn Độ nuôi cấy thành công biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 04/01/2021 16:41 GMT+7

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2. Nguồn: Getty Images

VTV.vn - Ấn Độ phân lập, nuôi cấy thành công biến thể mới của virus SARS-CoV-2 - loại virus được cho là có khả năng lây nhiễm COVID-19 mạnh mẽ hơn.

Đây là bước quan trọng, cung cấp những nghiên cứu mới nhằm khống chế dịch bệnh.

Biến thể virus này là biến thể ở Anh. Ấn Độ cũng cho biết, chưa có quốc gia nào thành công trong việc nuôi cấy biến thể mới.

Với thông tin nghiên cứu được thì các nhà khoa học có thể có các phương pháp điều trị thích hợp hơn, hoặc đánh giá những khả năng biến đổi tiếp theo của virus.

Trong thông báo mới nhất, cơ quan dược phẩm Ấn Độ xác nhận đã cấp quyền sử dụng khẩn cấp đối với hai loại vaccine, trong đó có sản phẩm do AstraZeneca và Đại học Oxford hợp tác bào chế, và vaccine của công ty Bharat Biotech (Ấn Độ) sản xuất.

Tính đến sáng nay, Ấn Độ có tổng số người mắc bệnh là trên 10,3 triệu ca, bao gồm hơn 149.600 trường hợp tử vong. Ngày 3/1, Ấn Độ báo cáo trên 16.300 người nhiễm bệnh mới.

Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 không ảnh hưởng đến việc phát triển vaccine Biến thể mới của virus SARS-CoV-2 không ảnh hưởng đến việc phát triển vaccine

VTV.vn - Trung tâm Sinh học tế bào và Phân tử (CCMB) có trụ sở tại thành phố Hyderabad của Ấn Độ nhận định: Biến thể mới của virus không nguy hiểm hơn chủng virus ban đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước