Ấn Độ ra mắt dịch vụ 5G

Ban Thời sự/VOV-Chủ nhật, ngày 02/10/2022 06:29 GMT+7

(Ảnh: India Today)

VTV.vn - Ngày 1/10, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tham ra lễ ra mắt dịch vụ 5G ở nước này.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Modi cho rằng động thái này đã tạo ra bước tiến cho kỷ nguyên mới.

Công nghệ 5G sẽ giúp việc truy cập Internet tốc độ cao và bao phủ trên diện rộng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động hàng ngày và giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của người dân. Dự kiến, mạng 5G sẽ giúp mang lại cho nền kinh tế Ấn Độ khoảng 450 tỷ USD vào năm 2035.

Trước mắt, dịch vụ 5G sẽ được triển khai tại 8 thành phố của Ấn Độ và dự kiến đến tháng 3/2024 là thời hạn chót để dịch vụ này phủ sóng toàn quốc.

Trước đó, trong một tuyên bố được Cục Viễn thông Ấn Độ (DoT) đưa ra vào ngày 27/12/2021, các nhà mạng hàng đầu Ấn Độ như Bharti Airtel, Reliance Jio và Vodafone Idea đã thiết lập các địa điểm thử nghiệm 5G tại các thành phố Gurugram, Bangalore, Kolkata, Mumbai, New Delhi, Ahmadabad, Chennai, Hyderabad....

Hệ thống mạng 5G là bản nâng cấp mới nhất trong các mạng di động băng rộng phát triển lâu dài (LTE). Mặc dù mạng 4G là một bước tiến vượt bậc, cho phép mọi người truyền tải dữ liệu khi đang di chuyển, nhưng 5G được thiết kế để sử dụng linh hoạt hơn, có thể kết nối nhiều loại thiết bị không chỉ điện thoại thông minh, cung cấp tốc độ truy cập và dung lượng cao hơn nhiều.

Ngoài các nhà cung cấp viễn thông và sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu, Chính phủ Ấn Độ đã tích cực tham gia để tạo điều kiện cho việc triển khai dịch vụ 5G. Bộ Viễn thông Ấn Độ đã tập trung đầu tư cho các tổ chức nghiên cứu công nghệ hàng đầu ở nước này để phát triển và thử nghiệm mạng 5G.

Hồi tháng 3/2018, Bộ Viễn thông Ấn Độ đã phê duyệt một dự án hợp tác thử nghiệm 5G với tổng kinh phí hơn 30 triệu USD.

Nhật Bản thúc đẩy số hóa và phổ biến mạng di động 5G tốc độ cao Nhật Bản thúc đẩy số hóa và phổ biến mạng di động 5G tốc độ cao Thái Lan tăng tốc phát triển 5G, kích thích phục hồi kinh tế hậu COVID-19 Thái Lan tăng tốc phát triển 5G, kích thích phục hồi kinh tế hậu COVID-19 Bức tranh tổng thể về 5G trong những năm tới Bức tranh tổng thể về 5G trong những năm tới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước