Mỹ xây dựng mạng 5G dựa trên công nghệ nội địa châu Âu

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 05/02/2020 17:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: Stuff.co.nz)

VTV.vn - Nhà Trắng đang làm việc với các công ty Mỹ, những công ty tiềm năng ở châu Âu để xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng 5G cho mạng di động quốc gia theo tiêu chuẩn riêng.

Đây là thông tin do Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, cho biết. Theo ông Larry Kudlow, các công ty Mỹ bao gồm: Dell, Microsoft và AT&T sẽ là những nhà kiến tạo chính cho mạng 5G của nước Mỹ. Trong khi đó, những công ty của châu Âu bao gồm Nokia và Ericsson sẽ được mời tham gia phát triển mạng di động thế hệ mới này. 

Nokia và Ericsson hiện có công nghệ tụt hậu so với Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông 5G hàng đầu thế giới. Huawei có thị phần cao nhất về thiết bị viễn thông 5G, nhưng công ty Trung Quốc này bị chính quyền của Tổng thống Trump coi là mối đe dọa an ninh quốc gia. Washington cáo buộc Huawei có liên kết với Chính phủ Trung Quốc và Bắc Kinh thông qua công nghệ 5G của Huawei để theo dõi hoạt động của Mỹ. 

Kế hoạch triển khai mạng di động 5G của Mỹ hiện đang trong giai đoạn sơ bộ với mục tiêu là phát triển một tiêu chuẩn phần mềm phổ biến tương thích với hầu hết mọi thiết bị phần cứng 5G. Về bản chất, việc dựa vào phần mềm phát triển trong nước hoặc châu Âu sẽ giúp Washington giảm sự phụ thuộc mạng di động quốc gia vào thiết bị 5G của Huawei.

Huawei đang đàm phán bán công nghệ mạng 5G cho công ty Mỹ Huawei đang đàm phán bán công nghệ mạng 5G cho công ty Mỹ

VTV.vn - Ngày 18/10, một lãnh đạo của Huawei cho biết hãng này đang trong giai đoạn đầu đàm phán với một số công ty viễn thông Mỹ về việc cấp giấy phép công nghệ mạng 5G.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước