Ấn Độ tăng cường an ninh đặc biệt trong dịp năm mới

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 01/01/2015 21:19 GMT+7

Cảnh sát Ấn Độ gác gần tòa nhà Quốc hội ở New Delhi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính quyền Thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã tăng cường an ninh đặc biệt trong dịp năm mới tại các khách sạn, nhà hàng, khu mua sắm và những địa điểm đông người qua lại trong thành phố.

Chỉ những người có thẻ cư trú hoặc giấy tờ hợp lệ mới được phép có mặt tại khu vực trung tâm Thủ đô New Delhi vào ban đêm.

Sau 20 giờ 30 phút tối 31/12, cảnh sát đã được triển khai tại khu Connaught Place để kiểm soát lượng người ra vào khu chợ đêm Lutyen.

Mọi lối ra vào ga Rajiv Chowk cũng đã được lệnh đóng cửa sau 21 giờ tối 31/12. Một số "điểm nóng" khác cũng được đặt trong tình trạng cảnh giác cao.

Kể từ khi xảy vụ nổ tại một nhà thờ Thiên chúa giáo ở thành phố Bangalore của Ấn Độ hôm 28/12, lực lượng cảnh sát Delhi đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng trực chiến.

Các đội cảnh sát chiến thuật được trang bị vũ khí đặc biệt (SWAT) được triển khai bên ngoài các khách sạn, đồng thời triển khai các biện pháp phòng ngừa đặc biệt để bảo vệ trường học và những "điểm nóng” trong thành phố.

Các khu chợ nổi tiếng, khách sạn, siêu thị tại Delhi đều được trang trí và sắp xếp đặc biệt để đón chào năm mới, nhưng đến 22 giờ đêm 31/12, thành phố vẫn vắng lặng. Phần lớn người dân tại đây tổ chức tiệc mừng năm mới với gia đình và bạn bè tại nhà, một phần do thời tiết giá lạnh, một phần do cảnh giác về an ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước