Thủ tướng Ấn Độ: “Giáo dục không phải để sản sinh ra những con robot"

Thời sự VTV-Thứ sáu, ngày 26/12/2014 07:06 GMT+7

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. (Ảnh: AFP)

Trong cuộc gặp các sinh viên, Thủ tướng Ấn Độ đã khẳng định nền giáo dục của Ấn Độ phải tập trung đào tạo những nhân tài thực sự chứ không phải những con robot biết nói.

Phát biểu tại trường Đại học Banaras Hindu, với sự tham gia của Bộ trưởng Bộ Giáo dục Ấn Độ Smriti Irani, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục trong việc phát triển trí tuệ toàn diện chứ không đơn thuần là sản xuất các robot.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nhấn mạnh: “Khoa học và công nghệ có thể phát triển, các phát minh mới có thể được tạo ra. Tuy nhiên, việc phát triển trí tuệ toàn diện mới là quan trọng. Hệ thống giáo dục của chúng ta không phải để sản sinh ra những con robot”.

Cũng theo Thủ tướng Modi, một nền giáo dục tốt là nền giáo dục có những giảng viên tốt. Ông Modi cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tạo ra một môi trường mà ở đó nhiều em có mong muốn trở thành giáo viên.

Nhân dịp này, Thủ tướng Ấn Độ đã đề cao tầm quan trọng của văn hóa và nghệ thuật Ấn Độ. Ông Modi tái đề cập sự đóng góp của các bài hát yêu nước, điệu nhảy và các vở kịch trong công cuộc đấu tranh dành tự do của Ấn Độ. Ông Modi khẳng định cần tiếp tục duy trì các loại hình nghệ thuật này để đối phó với các vấn đề nhức nhối đang tồn tại trong xã hội như nạn bạo hành đối với trẻ em gái và phụ nữ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước