Ấn Độ triển khai 100 tên lửa hành trình dọc biên giới Trung Quốc

Theo Dân trí-Thứ năm, ngày 04/08/2016 07:27 GMT+7

Ấn Độ sẽ triển khai 100 tên lửa Brahmos tới biên giới với Trung Quốc. (Ảnh: Economic Times)

VTV.vn - Chính phủ Ấn Độ đã thông qua kế hoạch triển khai một trung đoàn tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos ở biên giới phía đông bắc với Trung Quốc.

Tờ Economic Times của Ấn Độ dẫn nguồn thạo tin cho biết, Ủy ban an ninh Ấn Độ đã thông qua kế hoạch triển khai trung đoàn tên lửa dọc biên giới với Trung Quốc ở bang Arunachal Pradesh.

Trung đoàn này được cho là sẽ bao gồm 100 tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos và 5 bệ phóng tự hành trên xe tải và một sở chỉ huy di động.

BrahMos là tên lửa siêu thanh tầm ngắn do Ấn Độ và Nga chế tạo, có thể phóng từ mặt đất, máy bay, tàu ngầm và tàu nổi. Nó được đưa vào biên chế Hải quân Ấn Độ từ năm 2005. Tên lửa này có tầm bắn gần 300km và có thể mang theo đầu đạn thông thường với trọng lượng gần 300kg. Tốc độ của tên lửa gấp khoảng 2,8 lần tốc độ âm thanh.

Những thông tin trên được đưa ra sau khi Ấn Độ mới đây đã điều 100 xe tăng tới khu vực Ladakh ở miền Đông, gần biên giới Trung Quốc, nhằm đối phó với những mối đe dọa xâm nhập từ Trung Quốc.

Trong thời gian gần đây, từng xảy ra nhiều cuộc xâm nhập của quân đội Trung Quốc tại nhiều vị trí khác nhau ở khu vực biên giới Ấn - Trung. Với việc điều động xe tăng tới khu vực biên giới, Ấn Độ muốn tái khẳng định chủ quyền đối với vùng lãnh thổ mà Trung Quốc đang cố chiếm đóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước