Ấn Độ và Pháp tăng cường hợp tác quốc phòng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/10/2017 17:35 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã có cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Florence Parly ở Thủ đô New Delhi, Ấn Độ.

Ấn Độ và Pháp sẽ cùng tiến hành cuộc tập trận hải quân mang tên "Varuna" trong năm tới. Đây là quyết định được đưa ra trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ Nirmala Sitharaman và người đồng cấp Pháp Florence Parly hôm 27/10. Đây cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của bà Florence Parly trên cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp.

Tại cuộc gặp, Ấn Độ và Pháp cũng cam kết tăng cường hợp tác quốc phòng song phương như là một cột trụ chủ chốt trong quan hệ đối tác chiến lược. Thừa nhận vai trò ngày càng quan trọng của an ninh hàng hải tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương cũng như việc tăng cường hơn nữa nhận thức trong lĩnh vực hàng hải, Ấn Độ và Pháp cam kết sẽ thúc đẩy những thỏa thuận chia sẻ thông tin dựa trên Thỏa thuận kỹ thuật về trao đổi thông tin về tàu phi quân sự đã ký kết hồi đầu năm nay.

Hai bên cũng nhất trí hỗ trợ mạnh mẽ cho nhau trong các dự án về chế tạo quốc phòng theo sáng kiến "Sản xuất tại Ấn Độ", thúc đẩy hợp tác về công nghệ quốc phòng cùng các hoạt động nghiên cứu và phát triển.

Ấn Độ chính thức mua máy bay tiêm kích của Pháp Ấn Độ chính thức mua máy bay tiêm kích của Pháp

VTV.vn - Ấn Độ ngày 23/9 đã ký thỏa thuận mua 36 máy bay tiêm kích Rafale do tập đoàn Dassault Aviation của Pháp sản xuất, mở đường cho việc hiện đại hóa không lực của Ấn Độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước