Ấn Độ vượt Trung Quốc về mức độ ô nhiễm

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 12/11/2019 06:00 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Bắc Kinh (Trung Quốc) nổi danh là nơi ô nhiễm khói mù, nhưng nay nhiều thành phố tại Ấn Độ thậm chí còn ô nhiễm vượt mức này.

Theo nghiên cứu của IQ AirVisual có trụ sở tại Thụy Sĩ và Greenpeace (Tổ chức Hòa bình xanh), trong 30 thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới, có tới 22 thành phố của Ấn Độ. Tám thành phố còn lại thuộc Pakistan, Bangladesh và Trung Quốc, Bắc Kinh đứng ở vị trí 122. 

Bảng xếp hạng được đưa ra dựa trên chất lượng không khí trung bình năm. Trước tình trạng ô nhiễm trầm trọng, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã ra lệnh cấm đốt rơm rạ tại khu vực quanh thủ đô New Delhi. Tuy nhiên, tình trạng tại thành phố này thêm phần tồi tệ bởi không khí mùa đông lạnh khiến chất gây ô nhiễm bị mắc kẹt và ứ đọng.


Ô nhiễm không khí mức kỷ lục, các chuyến bay tới New Delhi (Ấn Độ) phải đổi hướng Ô nhiễm không khí mức kỷ lục, các chuyến bay tới New Delhi (Ấn Độ) phải đổi hướng

VTV.vn - Các chuyến bay đi tới và từ sân bay New Delhi, Ấn Độ đều bị hoãn và đổi hướng khi ô nhiễm không khí đạt đến ngưỡng "không thể chịu nổi".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước