An ninh nước Pháp trong tình trạng báo động

PV-Thứ sáu, ngày 09/01/2015 05:00 GMT+7

Trong hơn 24 giờ qua, thế giới đã rúng động trước vụ tấn công đẫm máu vào tòa báo Charlie Hebdo. Hơn lúc nào hết, an ninh của nước Pháp đang được đặt trong tình trạng cao nhất.

Nước Pháp vừa trải qua vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất trong hơn 5 thập kỷ. Và đối tượng bị tấn công là những nhà báo, những ngòi bút châm biếm tài ba nhất nước Pháp của tờ Tạp chí Charlie Hebdo.

Trong hơn 24 giờ qua, thế giới đã dõi theo sự kiện trên với những lo lắng và nhiều câu hỏi được đặt ra về động cơ của vụ tấn công khủng bố kinh hoàng này.

Liệu đây là hành động trả thù một tờ báo đã có những bức vẽ biếm họa chân dung lãnh tụ tôn giáo? Hay đây là một hành động tấn công khủng bố kiểu mới với mục đích gây thanh thế của những phần tử quá khích bị ảnh hưởng bởi tư tưởng Hồi giáo cực đoan? Chỉ có một điều rất rõ ràng, nước Pháp hiện nay đang phải đối mặt với mối đe dọa khủng bố lớn nhất trong nhiều thập kỷ. Và cuộc truy tìm thủ phạm đang diễn ra chỉ là một phần rất nhỏ trong chiến dịch chống khủng bố Pháp tiến hành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước