An ninh thắt chặt tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc

Trọng Phú (Phóng viên thường trú Đài THVN tại trụ sở LHQ, Mỹ)-Thứ bảy, ngày 24/09/2016 07:10 GMT+7

Một cuộc họp của Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Kỳ họp cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc lần thứ 71 đang diễn ra trong bối cảnh an ninh cực kỳ phức tạp.

Ngay trước thềm Hội nghị của Liên Hợp Quốc đã xảy ra hai vụ nổ bom tại New York và New Jersey khiến nhiều người bị thương, do đó, công tác an ninh tại New York đã được thắt chặt nhất.

Trong đoạn đường chưa đầy 1 km trước trụ sở Liên Hợp Quốc xuất hiện hàng chục xe cảnh sát và xe mật vụ, hàng trăm nhân viên cảnh sát với đầy đủ vũ khí và trang bị, rào chắn bằng thép được dựng lên để cách ly người đi đường. Công tác kiểm tra an ninh tại cổng ra vào cũng được thắt chặt.

Làm việc trong tòa nhà ngay cạnh trụ sở Liên Hợp Quốc đã 15 năm nay, anh Mark, người dân New York, cho biết chưa có kỳ họp Đại hội đồng nào công tác an ninh lại được thắt chặt như năm nay.

Anh Mark nói: "Năm nay có nhiều nhân viên cảnh sát hơn. An ninh thắt chặt hơn. Năm ngoái, khi đi làm, chúng tôi không bị dừng lại để kiểm tra nhiều như năm nay. Những năm trước công tác an ninh đã chặt nhưng năm nay còn chặt chẽ hơn".

Cách trụ sở Liên Hợp Quốc không xa, tàu cảnh sát thường xuyên túc trực trên sông Đông. Máy bay trực thăng cũng được huy động để tuần tra từ trên không. Chính quyền thành phố New York cho biết, hơn 1000 cảnh sát và quân đội đã được tăng cường để đảm bảo an ninh trong dịp này.

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về lệnh ngừng bắn tại Syria Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn về lệnh ngừng bắn tại Syria

VTV.vn - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc họp khẩn trong suốt 1 giờ đồng hồ về các vụ không kích mà liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu thực hiện tại Syria.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước