An toàn thực phẩm - Nỗi lo thường trực của người dân Trung Quốc

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/10/2016 16:12 GMT+7

VTV.vn - Người tiêu dùng Trung Quốc đang bị ma trận thực phẩm bẩn bủa vây còn nhà kinh doanh lại lạm dụng các hình thức thu lời siêu tốc mà quên đi sự an toàn của khách hàng.

Những vụ bê bối thực phẩm bẩn được phanh phui trong nhiều năm trở lại đây khiến người tiêu dùng Trung Quốc dần từ bỏ thói quen ăn hàng quán và quay lại với việc tự chuẩn bị bữa cơm gia đình. Thế nhưng, dù đi chợ lựa chọn nguyên liệu chế biến nhưng người nội trợ vẫn canh cánh nỗi lo lắng. Liệu những miếng thịt tươi này có chứa hàm lượng kháng sinh vượt mức cho phép? Hay những mớ rau xanh kia có nhiễm dư lượng thuốc trừ sâu cao hay không?

Trong khi đó, công nghệ làm giả ngày càng phát triển, các chất phụ gia độc hại và chất bảo quản sử dụng tràn lan. Hiệp hội Kinh tế học thành thị Trung Quốc nhận định, vấn nạn an toàn thực phẩm ở Trung Quốc đã đến mức "không thể chấp nhận được".

Ông De Junhuang, Chuyên gia nông phẩm, cho biết: "Tôi cho rằng để lấy lại lòng tin của người tiêu dùng, các nhà cung ứng cần cung cấp những thông tin chi tiết hơn về các loại thực phẩm được bày bán ngoài thị trường".

Không chỉ cướp đi sinh mạng của hàng vạn người Trung Quốc trong năm qua, vấn nạn thực phẩm bẩn còn gây thiệt hại cho nền kinh tế nước này gần 750 triệu USD và con số này vẫn không ngừng tăng cao trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước