Anh có thể tái phong tỏa một số thành phố

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2020 20:30 GMT+7

Người dân di chuyển trên đường phố tại Manchester, Anh, ngày 15/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Chính phủ Anh xác nhận nước này có thể sẽ hạn chế đi lại tại thủ đô London và một số thành phố vùng England do lo ngại COVID-19 sẽ gia tăng mạnh vào mùa Đông tới.

Theo đó, chính phủ có thể áp dụng một số biện pháp nhằm hạn chế hoạt động đi lại của người dân và đóng cửa một số tuyến đường giao thông trong những tháng tới.

Trước đó, lo ngại nguy cơ làn sóng lây nhiễm dịch bệnh thứ hai, Chính phủ Anh đã phải hoãn lại các kế hoạch nới lỏng lệnh phong tỏa. Hơn 4 triệu người dân tại vùng Tây Bắc England không được đến thăm nhà nhau, chỉ những người sống trong cùng nhà được gặp gỡ, ăn uống cùng nhau.

Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson vẫn tiếp tục thúc đẩy kế hoạch để chủ các doanh nghiệp có quyền tự quyết trong việc yêu cầu các nhân viên của mình quay trở lại làm việc tại văn phòng từ ngày 3/8.

Theo trang woldometers.info, tính đến sáng 4/8 (giờ Việt Nam), tại Anh ghi nhận 305.623 bệnh nhân COVID-19, trong đó 46.210 người đã tử vong.

Anh sáng chế khẩu trang vô hiệu hóa SARS-CoV-2 Anh sáng chế khẩu trang vô hiệu hóa SARS-CoV-2

VTV.vn - Khẩu trang này không chỉ ngăn virus SARS-CoV-2 mà còn có khả năng vô hiệu hóa virus này cùng nhiều loại virus khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước