Chính phủ Anh đặt mua 90 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 21/07/2020 07:30 GMT+7

Anh đặt mua số lượng lớn các loại vaccine tiềm năng dành cho dịch COVID-19. (Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Chính phủ Anh cho biết đã ký các thỏa thuận để mua 90 triệu liều vaccine tiềm năng phòng bệnh COVID-19 từ các công ty của Mỹ, Đức và Pháp.

Theo Bộ Doanh nghiệp Anh, nước này đã đặt mua 30 triệu liều vaccine đang được công ty Pfizer của Mỹ và BioNTech của Đức đồng thử nghiệm và mua 60 triệu liều do công ty Valneva của Pháp sản xuất.

Quan hệ đối tác với một số doanh nghiệp sản xuất vaccine và dược phẩm hàng đầu thế giới sẽ giúp Anh có cơ hội sớm mua được vaccine để bảo vệ những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nhất.

Các thỏa thuận này được đưa ra sau khi Anh đạt thỏa thuận với Tập đoàn AstraZeneca, liên doanh giữa Anh và Thụy Điển. Theo đó, AstraZeneca sẽ sản xuất và cung cấp 100 triệu liều vaccine có tiềm năng phòng COVID-19, do hãng dược phẩm này phối hợp với Đại học Oxford phát triển. Chính phủ Anh cũng đã giành được quyền tiếp cận phương pháp điều trị COVID-19 bằng kháng thể do AstraZeneca phát triển nhằm bảo vệ những người không thể tiêm vaccine.

Anh cho biết đây là thỏa thuận đầu tiên kiểu này, trong đó Pfizer và BioNTech nhất trí cung cấp vaccine đang được thử nghiệm ở giai đoạn đầu và giữa. Hiện các công ty sản xuất vaccine này đang đặt mục tiêu phát triển 100 triệu liều vaccine đến cuối năm 2020 và hơn 1,2 triệu liều đến cuối năm 2021 nếu vaccine được thử nghiệm thành công.

Hiện vẫn chưa có vaccine phòng COVID-19 - dịch bệnh đến nay đã cướp đi sinh mạng của gần 610 nghìn người trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước