Anh điều chỉnh chiến lược chống khủng bố

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 05/06/2018 17:35 GMT+7

Cảnh sát Anh tuần tra tại thủ đô London ngày 12/4. (Nguồn: EPA)

VTV.vn - Anh ngày 4/6 đã công bố chiến lược chống khủng bố sửa đổi.

Theo đó, London sẽ chú trọng sử dụng công nghệ và xây dựng mối quan hệ gắn kết hơn với các doanh nghiệp nhằm ứng phó với các mối đe dọa an ninh.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Anh Sajid Javid cho biết chiến lược mới sẽ chú trọng việc chia sẻ thông tin với các đối tác trong đó có các doanh nghiệp. Chiến lược này đẩy mạnh việc phát hiện kịp thời các trường hợp khả nghi, tăng cường an ninh nơi đông người và nâng cấp cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn cho công tác chống khủng bố

Bên cạnh đó, với chiến lược mới, công tác chống khủng bố sẽ có sự tham gia của các đơn vị tư nhân và các chương trình nghiên cứu để xây dựng hệ thống phân tích dữ liệu và máy móc nhằm nâng cao khả năng nhận biết các mối đe dọa an ninh.

Bộ Nội vụ Anh cũng cảnh báo nguy cơ từ các tay súng Hồi giáo đối với an ninh quốc gia vẫn rất cao trong vòng 2 năm tới và có thể tiếp tục tăng. Kể từ tháng 6/2013, lực lượng an ninh Anh đã triệt phá 25 âm mưu tấn công khủng bố.

Anh kết án đối tượng lên kế hoạch tấn công khủng bố ở London Anh kết án đối tượng lên kế hoạch tấn công khủng bố ở London

VTV.vn - Ngày 4/6, nhà chức trách Anh đã buộc tội một nữ thanh niên 18 tuổi tên là Safaa Boular có âm mưu tấn công khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước