Anh khuyến cáo công dân thận trọng sau các cuộc không kích IS

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 02/11/2014 20:13 GMT+7

Bộ trưởng Nội vụ Theresa May. Ảnh: PA

Theo công văn khuyến cáo, các công dân Anh có thể đối mặt với "nguy cơ" bị tấn công từ "các nhóm hay cá nhân có động cơ bị thúc đẩy từ cuộc xung đột tại Iraq và Syria".

Bộ Ngoại giao Anh vừa đưa ra khuyến cáo các công dân Anh hiện sống ở nước ngoài hoặc đi du lịch nước ngoài nên cảnh giác, vì họ có thể là mục tiêu trả thù sau các vụ không kích của London nhằm vào IS tại Iraq.

Theo công văn khuyến cáo của bộ trên, các công dân Anh có thể đối mặt với "nguy cơ" bị tấn công từ "các nhóm hay cá nhân có động cơ bị thúc đẩy từ cuộc xung đột tại Iraq và Syria". Bộ này đề nghị tất cả các công dân Anh đang sinh sống hoặc du lịch nước ngoài cần hết sức thận trọng trước tình hình hiện nay.

Bộ Ngoại giao Anh ra văn bản trên sau tuyên bố của Bộ trưởng Nội vụ Theresa May hồi tháng 8 rằng, mối đe dọa khủng bố nhằm vào công dân Anh đã tăng từ mức "đáng kể" lên "nghiêm trọng", đồng nghĩa với việc một vụ tấn công khủng bố có khả năng xảy ra cao.

Tháng trước, Quốc hội Anh đã chấp thuận để Lực lượng Không quân Hoàng gia (RAF) tiến hành các cuộc không kích tiêu diệt lực lượng IS. Chính phủ Anh cũng đang cung cấp vũ khí cho lực lượng dân quân người Kurd chiến đấu chống lại tổ chức khủng bố tàn bạo này.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước