Anh sẽ công khai những tác động của Brexit đối với nền kinh tế

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 08/11/2017 16:42 GMT+7

VTV.vn - Trong vòng 3 tuần tới, Chính phủ Anh sẽ trình Quốc hội bản đánh giá những tác động kinh tế của việc Anh rời Liên minh châu Âu.

Trước sức ép của Công đảng đối lập, Chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May ngày 7/11 khẳng định, trong vòng 3 tuần tới sẽ trình Quốc hội bản đánh giá những tác động kinh tế của việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu trước Quốc hội Anh, đại diện Bộ phụ trách vấn đề Brexit, ông Steve Baker một lần nữa nhấn mạnh, Bộ sẽ công bố những thông tin này ngay khi có thể. Cho đến nay, Bộ phụ trách vấn đề Brexit của Chính phủ Anh vẫn từ chối công khai những đánh giá về tác động của Brexit, với lý do việc này có thể phương hại đến vị thế của Anh trong tiến tình đàm phán với EU. 

Công đảng đối lập trước đó thậm chí còn yêu cầu chính phủ phải trình bản báo cáo ngay trong tuần này, trước kỳ nghỉ của Quốc hội bắt đầu từ giữa tuần và trong bối cảnh Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit tới Thủ đô Brussel, Bỉ để tham gia vòng đàm phán thứ 6 với Liên minh châu Âu.

Brexit đưa nước Anh vào top 10 những điểm đến giá trị hàng đầu thế giới Brexit đưa nước Anh vào top 10 những điểm đến giá trị hàng đầu thế giới

VTV.vn - Trong ấn bản mới nhất của năm 2017, Lonely Planet đã đưa Anh vào danh sách 10 điểm đến hàng đầu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước