Anh tham dự Hội nghị Thượng đỉnh EU về Brexit

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2016 14:51 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (28/6), Thủ tướng Anh David Cameron sẽ đến Brussels để giải thích với các nhà lãnh đạo EU về kết quả của cuộc trưng cầu dân ý hôm 23/6.

Thủ tướng Anh Cameron sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk, trước khi có cuộc làm việc với lãnh đạo 27 nước thành viên EU. Đây là cuộc gặp lần đầu tiên của Thủ tướng Anh với các nhà lãnh đạo EU sau cuộc trưng cầu dân ý với kết quả gây bất ngờ cho EU.

Trước đó, trong cuộc gặp 3 bên, các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Italy đã nhất trí cho rằng, Liên minh châu Âu sẽ không tiến hành các cuộc đàm phán chính thức với Anh về vấn đề Brexit cho đến khi London chính thức đệ trình đơn xin rút khỏi EU.

Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng, điều quan trọng nhất lúc này với EU chính là sự đoàn kết và một sự rõ ràng trong quan điểm về vấn đề Brexit. Trong khi đó, theo Thủ tướng Đức Angela Merkel, trong những tháng tới, EU phải từng bước có được những giải pháp cụ thể mới trong hàng loạt vấn đề như chính sách an ninh - quốc phòng, cuộc chiến chống khủng bố, tạo việc làm, tăng trưởng và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế EU.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước