Anh thử nghiệm tiêm lẫn các loại vaccine COVID-19

Vân Ánh-Thứ sáu, ngày 05/02/2021 05:59 GMT+7

VTV.vn - Đại học Oxford (Anh) đang tìm người tình nguyện tham gia thử nghiệm hiệu quả của việc tiêm lẫn các loại vaccine COVID-19.

Cụ thể, người tình nguyện sẽ được tiêm mũi đầu là một loại vaccine, mũi hai lại là loại khác.

Thử nghiệm sẽ tiến hành trên 820 người tình nguyện trên 50 tuổi chưa tiêm vaccine COVID-19. Mũi đầu họ sẽ được tiêm vaccine của Oxford/AstraZeneca hoặc của Pfizer/BioNTech. Mũi 2 một số người sẽ được tiêm vaccine của hãng khác. Trong khi số còn lại sẽ được tiêm cùng loại vaccine như mũi đầu, nhằm so sánh hiệu quả ở 2 nhóm.

Chính phủ Anh coi thử nghiệm này là rất quan trọng vì sẽ làm giảm sự phụ thuộc vào một loại vaccine. Khi những người đến lịch tiêm mũi 2 mà không còn loại đã tiêm trong mũi đầu thì họ có thể tiêm loại khác.

Người đứng đầu cuộc thử nghiệm cho hay, trong thử nghiệm ở chuột, khi kết hợp vaccine của AstraZeneca với vaccine của Pfizer kết quả đã tốt hơn hẳn.

Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech được cấp phép lưu hành tại Anh Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech được cấp phép lưu hành tại Anh

VTV.vn - Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấp phép sử dụng khẩn cấp tạm thời vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

vaccine COVID-19

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước