Anh: Tiến trình đàm phán hòa bình Syria ách tắc sau vụ đánh bom bệnh viện

Kim Lâm (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 03/10/2016 09:56 GMT+7

Bệnh viện al-Quds (Syria) hoang tàn sau loạt bom không kích. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Các cuộc không kích nhằm vào những bệnh viện ở Syria đa đã khiến việc nối lại đàm phán hòa bình cho cuộc nội chiến ở nước này trở nên bất khả thi.

Đây là phát biểu của Ngoại trưởng Anh Boris Johnson tại hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ. Ngoại trưởng Anh nhận định, những cuộc không kích nhằm vào bệnh viện ở Syria là tội ác chiến tranh. Những cuộc tấn công này là trở ngại lớn đối với quá trình tiến tới nối lại hòa đàm tại quốc gia Trung Đông bị tàn phá nặng nề do nội chiến này. 

Trước đó, LHQ cho biết, kể từ khi lệnh ngừng bắn đổ vỡ hồi tháng 9/2016, quân đội Syria đã tiến hành chiến dịch nhằm nỗ lực giành lại Aleppo từ phe nổi dậy. Tuy nhiên, những cuộc tấn công này đã phá hủy hầu như toàn bộ trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Aleppo.

Lính cứu hộ Syria bật khóc nức nở khi cứu bé gái sau cuộc không kích Lính cứu hộ Syria bật khóc nức nở khi cứu bé gái sau cuộc không kích Nga tiếp tục không kích ở Syria Nga tiếp tục không kích ở Syria Cuối tuần đẫm máu ở Aleppo: 200 cuộc không kích, 85 người chết Cuối tuần đẫm máu ở Aleppo: 200 cuộc không kích, 85 người chết
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước