Áo sẽ có lãnh đạo trẻ nhất châu Âu

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 16/10/2017 08:49 GMT+7

Ngoại trưởng Sebastian Kurz tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ở Áo. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ông Sebastian Kurz vừa tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ở Áo và sẽ trở thành người đứng đầu Chính phủ trẻ nhất châu Âu khi ở tuổi 31.

Đêm 15/10, thủ lĩnh đảng Nhân dân, Ngoại trưởng Sebastian Kurz đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ở Áo. Sự kiện chính trị được dự báo sẽ đưa ông Kurz trở thành người đứng đầu Chính phủ trẻ nhất châu Âu khi ở tuổi 31.

Ông Kurz có động thái trên sau khi các dự báo dựa trên hơn 90% số phiếu được kiểm cho thấy, đảng Nhân dân đang dẫn đầu với 31,4% số phiếu bầu, trong khi đảng Dân chủ Xã hội trung-tả và đảng Tự do đứng ở vị trí thứ 2 và 3.

Ông Kurz khẳng định, kết quả này là "một sự ủy thác mạnh mẽ của cử tri để thay đổi đất nước", đồng thời lưu ý sẽ không loại trừ khả năng thành lập một Chính phủ thiểu số một khi kết quả chính thức được công bố.

Nước Áo bầu cử Quốc hội sớm Nước Áo bầu cử Quốc hội sớm Áo kiện Đức vì áp phí đường cao tốc với xe đăng ký nước ngoài Áo kiện Đức vì áp phí đường cao tốc với xe đăng ký nước ngoài Quy mô ngành công nghiệp hàng giả tương đương nền kinh tế nước Áo Quy mô ngành công nghiệp hàng giả tương đương nền kinh tế nước Áo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước