Áp lực lên ngành y tế Tây Ban Nha

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/10/2018 19:01 GMT+7

VTV.vn - Tây Ban Nha đang trở thành điểm đến lý tưởng cho những người cần ghép tạng và đang trở thành áp lực dồn lên hệ thống y tế ở đây.

Trong năm 2017 có tổng cộng 2.183 người đã hiến tạng ở Tây Ban Nha, cao nhất trên thế giới và cao nhất trong 26 năm liền. Toàn bộ chi phí ghép tạng ở Tây Ban Nha là miễn phí. Nếu bạn phải chạy thận trong 5 năm, chi phí ước tính khoảng 160.000 Euro. 

Tây Ban Nha đang trở thành điểm đến lý tưởng cho những người cần ghép tạng và áp lực lại dồn lên hệ thống y tế ở đây. Những đặc quyền vốn dành cho người Tây Ban Nha lại đang dành cho nhiều người khác. Hiện nay, Tổ chức cấy ghép quốc gia tại Bộ Y tế Tây Ban Nha đã thiết lập tiêu chí mới cho bệnh nhân nước ngoài. Trong tương lai, chỉ những người sống ở Tây Ban Nha trong ít nhất hai năm mới đủ điều kiện nhận nội tạng.

Những 'thiên thần' nhóm lên hy vọng sống cho bệnh nhân cần được ghép tạng Những "thiên thần" nhóm lên hy vọng sống cho bệnh nhân cần được ghép tạng

VTV.vn - Nhiều người đã cao cả hiến tặng những bộ phần cơ thể mình khi lìa cõi đời để nhóm lên hy vọng sống cho các bệnh nhân cần được ghép tạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước