Argentina cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Convidecia liều đơn của Trung Quốc

Quỳnh Chi (Theo CGTN)-Thứ bảy, ngày 12/06/2021 17:28 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 11/6, Argentina đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine COVID-19 liều đơn Convidecia do Cansino Biologics Inc. (Trung Quốc) phát triển.

Việc phê duyệt vaccine COVID-19 liều đơn Convidecia nhằm mục đích bổ sung danh mục các loại vaccine được phép sử dụng tại Argentina trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với đợt dịch bệnh thứ hai khắc nghiệt, làm phức tạp thêm quá trình phục hồi kinh tế quốc gia sau một thời gian dài suy thoái.

Bộ Y tế Argentina cho biết trong một tuyên bố rằng, Argentina đã ký một thỏa thuận về việc cung cấp 5,4 triệu liều vaccine Convidecia, việc giao hàng sẽ được "tiến hành tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của chúng".

Argentina cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Convidecia liều đơn của Trung Quốc - Ảnh 1.

Convidecia là vaccine COVID-19 liều đơn được phát triển bởi Cansino Biologics Inc., Trung Quốc. (Ảnh: CGTN)

Theo số liệu của Reuters, hiện tại, Argentina với dân số 45 triệu người đang báo cáo số ca nhiễm COVID-19 mới mỗi ngày cao thứ 3 thế giới, sau Ấn Độ và Brazil. Hiện Argentine đã ghi nhận tổng cộng gần 85.000 trường hợp tử vong vì căn bệnh này trong tổng số khoảng 4,1 triệu ca mắc.

Tại Argentina, vaccine COVID-19 liều đơn Convidecia sẽ được sử dụng kết hợp với vaccine Sputnik V do Nga sản xuất, vaccine do công ty dược Trung Quốc Sinopharm và một loại khác do AstraZeneca và Đại học Oxford phát triển. Cho đến nay, quốc gia này đã tiêm cho 12,6 triệu người với ít nhất một liều và 3,2 triệu người với hai liều vaccine. Tốc độ tiêm chủng vaccine tại Argentina đã tăng nhanh trong những tháng gần đây khi việc cung cấp vaccine được đẩy mạnh.

Serbia và Argentina bắt đầu sản xuất vaccine Sputnik V Serbia và Argentina bắt đầu sản xuất vaccine Sputnik V Argentina cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của Sinopharm Argentina cấp phép sử dụng khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của Sinopharm Argentina mua 25 triệu liều vaccine Sputnik-V của Nga Argentina mua 25 triệu liều vaccine Sputnik-V của Nga

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước