Số ca nhiễm COVID-19 tại Argentina tăng mạnh

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/10/2020 11:46 GMT+7

Một gian hàng tại chợ đường phố ở Jujuy, Argentina, ngày 27/8. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Argentina trở thành quốc gia thứ 5 trên thế giới ghi nhận hơn 1 triệu người nhiễm COVID-19. Đây là con số đáng báo động so với số dân khoảng 45 triệu người.

Trong 7 ngày qua, trung bình mỗi ngày Argentina có thêm 13 nghìn ca mắc mới, chỉ sau Ấn Độ, Mỹ, Pháp và Brazil. Ba quốc gia này đều có dân số nhiều hơn đáng kể. Trong tuần này Argentina cũng ghi nhận trung bình 400 ca tử vong/ngày

Argentina là một trong những quốc gia đầu tiên tại Mỹ Latin triển khai biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch bệnh. Tuy nhiên, sau khi nước này dần nới lỏng phong tỏa, dịch bệnh đã nhanh chóng lan rộng trở lại, từ thủ đô Buenos Aires tới các tỉnh trong nước.

Trong giai đoạn đầu, Argentina đã kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh bằng cách triển khai biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt từ giữa tháng 3. Tuy nhiên, kể từ khi nới lỏng các biện pháp hạn chế do sức ép về kinh tế, số ca nhiễm của nước này bắt đầu gia tăng trở lại.

Dữ liệu của Bộ Y tế Argentina cho thấy, trong tháng qua, số ca nhiễm tính theo ngày của nước này gần bằng 50% số xét nghiệm được thực hiện. Trong nhiều tháng, hơn 90% số ca bệnh tập trung tại vùng thủ đô Buenos Aires, nơi sinh sống của gần 1/3 dân số Argentina. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, tình hình dịch bệnh bất ngờ thay đổi khi các tỉnh chiếm tới gần 1/3 số ca nhiễm tại Argentina, trong đó Cordoba, Santa Fe, Jujuy và Mendoza là những tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng nhất.

Argentina vỡ nợ lần thứ 9 trong lịch sử Argentina vỡ nợ lần thứ 9 trong lịch sử Argentina nguy cơ vỡ nợ lần 3 trong hai thập kỷ Argentina nguy cơ vỡ nợ lần 3 trong hai thập kỷ Argentina có trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19 Argentina có trường hợp tử vong đầu tiên do COVID-19


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước