ASEAN chính thức ứng cử đăng cai World Cup 2034

Ngọc Phương (PV Đài THVN thường trú tại ASEAN)-Thứ ba, ngày 25/06/2019 06:32 GMT+7

VTV.vn - Đây là thông báo vừa được đưa ra từ Hội nghị cấp cao ASEAN tại BangKok, Thái Lan.

Lợi thế lớn nhất của ASEAN khi ứng cử đăng cai World Cup 2034 là với dân số khoảng 600 triệu người, ASEAN là một trong những nơi có số lượng người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nhất thế giới.

Một thế mạnh nữa là ASEAN đang quảng bá các chương trình du lịch với thông điệp "Sức mạnh của một điểm đến", tức khám phá được các nét đẹp của cả 10 quốc gia chỉ trong một chuyến đi.

Như vậy, khi các nước ASEAN cùng đăng cai một kỳ chung kết World Cup, người hâm mộ bóng đá ở các châu lục khác có cơ hội vừa được xem bóng đá vừa du lịch được 10 quốc gia. Đây sẽ là một điểm cộng lớn khi ASEAN cạnh tranh với các ứng cử viên khác.

Chính vì thế, xuất phát từ ý tưởng của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Somyot Poompunmuang đề xuất này đã nhận được sự nhất trí cao của các Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ASEAN và đã được trình lên Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 cuối tuần qua tại Bangkok.

ASEAN tăng tính chủ động chuẩn bị cho Cách mạng công nghiệp 4.0 ASEAN tăng tính chủ động chuẩn bị cho Cách mạng công nghiệp 4.0

VTV.vn - Đây là một trong những nội dung quan trọng mà Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ASEAN Việt Nam chia sẻ khi được hỏi về kết quả Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 34.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước