ASEAN hợp tác phát triển du lịch

Ngọc Phương, Ngọc Tiến, Quyết Chiến (Phóng viên Thường trú Đài THVN tại Lào)-Thứ năm, ngày 23/06/2016 13:24 GMT+7

VTV.vn - Ngày 22/6, Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Du lịch ASEAN đã diễn ra tại tỉnh Champasak của Lào.

Hội nghị có chủ đề "ASEAN không biên giới: Lộ trình phát triển chiến lược các cụm du lịch sinh thái và hàng lang du lịch".

Tại diễn đàn, các Bộ trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của một ASEAN được điều phối theo lộ trình xác định, lên kế hoạch và phát triển một cách chiến lược mạng lưới liên kết các điểm du lịch sinh thái với các tuyến đường bộ và đường thủy.

Các cụm du lịch sinh thái và hành lang du lịch sẽ được phát triển xuyên qua các quốc gia thành viên ASEAN, vượt qua biên giới của địa lý và biên giới của thiên nhiên hoang dã. Qua đó tạo điều kiện cho khách du lịch được vào sâu các vùng nông thôn và các khu dự trữ thiên nhiên, để trải nghiệm các giá trị tinh túy của du lịch sinh thái ASEAN.

Việc làm trên sẽ mở ra những cơ hội phát triển kinh tế trên những tuyến đường bộ và đường biển. Đây cũng là sáng kiến về kinh tế - xã hội quan trọng, nhằm tạo việc làm và phát triển cộng đồng, hồi sinh những nguồn tài nguyên thiên nhiên và đem lại sự thay đổi về chất cho những vùng nông thôn nghèo.

Tại diễn đàn, các Bộ trưởng đã thông qua "Tuyên bố Pakse về Lộ trình ASEAN phát triển chiến lược các cụm du lịch sinh thái và hành lang du lịch'' và nhất trí trình tuyên bố này lên các lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN sẽ được tổ chức tại Lào vào tháng 9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước