Diễn đàn trẻ em ASEAN thảo luận 4 chủ đề

Ngọc Yến (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 20/06/2016 16:51 GMT+7

VTV.vn - Sáng 20/6, Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ tư đã được tổ chức tại Hà Nội. Chủ đề của diễn đàn năm nay là "Một ASEAN, một tầm nhìn vì trẻ em".

Diễn đàn trẻ em ASEAN lần thứ tư do Việt Nam đăng cai tổ chức được diễn ra đúng dịp Tháng hành động vì trẻ em của Việt Nam, đây là cơ hội tốt để Việt Nam khẳng định tính chủ động và trách nhiệm của mình trong việc thực hiện cam kết tăng cường quyền và sự tham gia của trẻ em.

35 đại biểu trẻ em từ 12-18 tuổi đến từ 9 quốc gia trong khu vực ASEAN (trừ Brunei Darussalam) sẽ tham gia các hoạt động của diễn đàn. Đoàn đại biểu trẻ em Việt Nam gồm 5 đại biểu đại diện cho các khu vực Bắc, Trung, Nam đến từ 5 tỉnh và thành phố là Hà Nội, Bắc Cạn, Quảng Bình, Quảng Nam và Đồng Tháp.

Các đại biểu trẻ sẽ thảo luận và bày tỏ quan điểm của mình về 4 chủ đề: Phòng chống mua bán trẻ em trong ASEAN; Bảo vệ trẻ em trong môi trường mạng; Phòng chống bạo lực đối với trẻ em; Trẻ em ASEAN với biến đổi khí hậu.

Diễn đàn trẻ em ASEAN được tổ chức lần đầu tiên năm 2010 tại Philippines và được tổ chức luân phiên bởi các nước thành viên ASEAN hai năm một lần. 10 nước ASEAN đều đã phê chuẩn Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền trẻ em và diễn đàn cũng nhằm tăng cường thực hiện quyền của trẻ em, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN thân thiện, gần gũi với mọi trẻ em trong khu vực; tăng cường sự tham gia của trẻ em, lắng nghe tiếng nói của trẻ em và thúc đẩy thực hiện các quyền của trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước