ASEAN tăng cường hợp tác phòng chống ma túy

Lê Dũng, Mạnh Hà (Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ sáu, ngày 21/10/2016 14:20 GMT+7

VTV.vn - Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN lần thứ 5 về vấn đề ma túy đã diễn ra ngày 20/10 tại Singapore, với sự tham dự của khoảng 100 đại biểu đến từ các nước ASEAN.

Tại Hội nghị, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Điều phối an ninh quốc gia Singapore, Tiêu Chí Hiền đánh giá, năm 2016 đã ghi nhận bước tiến quan trọng của ASEAN trong đấu tranh với ma túy khi cùng đưa ra tiếng nói chung, không khoan nhượng vì "một ASEAN không ma túy" tại các diễn đàn của Liên Hợp Quốc.

Tuy vậy, ông Tiêu Chí Hiền cũng cho rằng, ASEAN vẫn gặp nhiều khó khăn khi tồn tại điểm nóng "Tam giác vàng" cùng với xu hướng sử dụng ma túy tăng mạnh và tinh vi hơn trong giai đoạn 2009-2015; từ đó có khuyến nghị trong công tác này.

Là một thành viên trách nhiệm, Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong hợp tác phòng chống ma túy.

Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch hành động ASEAN về phấn đấu bảo vệ Cộng đồng chống tệ nạn ma túy (2016 - 2025). Kể từ năm 2016, Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN về các vấn đề ma túy sẽ được tổ chức 2 năm một lần và được thể chế hóa chính thức trong chương trình nghị sự của ASEAN, thể hiện quyết tâm của khu vực trong việc đấu tranh phòng chống ma túy, vì một môi trường ASEAN không ma túy trong tương lai không xa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước