Philippines thách thức phương Tây điều tra vụ giết tội phạm ma túy

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 14/10/2016 15:23 GMT+7

Người thân khóc ngất bên quan tài một người bị giết không qua xét xử do dính líu tới ma túy. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố sẵn sàng để cho phương Tây điều tra về các cáo buộc giết hại nghi phạm ma túy không qua xét xử.

Trong một cuộc phát biểu trên truyền hình, trước cộng đồng doanh nhân Philippines, Tổng thống Duterte ra điều kiện, sau khi bị điều tra, ông sẽ có quyền đặt ra 5 câu hỏi và dọa sẽ làm bẽ mặt những người muốn điều tra. Tuyên bố của ông Duterte hướng về Tổng thống Mỹ Barack Obama, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, EU và Cao ủy nhân quyền LHQ.

Cũng trong cuộc gặp, ông Duterte nói rằng, cần phải dọn sạch đường phố Philippines khỏi những kẻ buôn lậu ma túy và cứu thế hệ tương lai của quốc gia này khỏi tác hại của ma túy. Trước đó, Philippines đã mời một đại diện của LHQ đến điều tra về các cáo buộc giết nghi phạm ma túy không thông qua xét xử ở nước này.

Tổng thống Philippines quyết tâm mạnh tay chống ma túy Tổng thống Philippines quyết tâm mạnh tay chống ma túy Tổng thống Philippines mời LHQ và EU điều tra cuộc chiến chống ma túy Tổng thống Philippines mời LHQ và EU điều tra cuộc chiến chống ma túy Philippines cần thêm 6 tháng cho cuộc chiến chống ma túy Philippines cần thêm 6 tháng cho cuộc chiến chống ma túy
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước