ASEAN, Trung Quốc hợp tác trong vấn đề Biển Đông

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/06/2018 09:53 GMT+7

VTV.vn - Hôm 27/6, các quan chức cấp cao của ASEAN và Trung Quốc đã tiến hành phiên họp lần thứ 15 về thực hiện Tuyên bố về cách ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC).

Tại cuộc họp ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, các bên đã trao đổi về tình hình thực hiện DOC, tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của việc tuân thủ đầy đủ và hiệu quả văn kiện này đối với việc duy trì đối thoại hợp tác vì hòa bình và ổn định ở Biển Đông. 

Các quan chức cấp cao nhấn mạnh việc cần thiết phải tiếp tục thúc đẩy và mở rộng các biện pháp xây dựng lòng tin trong khuôn khổ thực hiện DOC, kể cả trên thực địa lẫn trong triển khai các hoạt động hợp tác, coi đây là những đóng góp thực chất của cả hai bên cho khu vực, tạo môi trường thuận lợi cho đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC). 

Các nước cũng trao đổi quan điểm về COC và cách thức đàm phán văn kiện này, định hướng các bước đi tiếp theo cũng như xây dựng nội dung báo cáo lên Hội nghị các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc vào tháng 8 tới tại Singapore.

Hội nghị Tham vấn Quan chức cao cấp ASEAN - Trung Quốc lần thứ 24 Hội nghị Tham vấn Quan chức cao cấp ASEAN - Trung Quốc lần thứ 24

VTV.vn - Ngày 08/6/2018, các Quan chức Cao cấp ASEAN và Trung Quốc đã họp Hội nghị Tham vấn lần thứ 24 (ACSOC-24) tại Singapore.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước