Australia bắt giữ người đàn ông nổ súng ở sân bay Canberra

Quỳnh Chi (Theo The Guardian)-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 17:15 GMT+7

Cảnh sát và xe cứu thương bên ngoài nhà ga của sân bay Canberra hôm 14/8 sau vụ nổ súng. (Ảnh: The Guardian)

VTV.vn - Một tay súng đã bị bắt giữ tại sân bay Canberra (Australia) sau khi xả súng bên trong nhà ga sân bay.

Cảnh sát Lãnh thổ Thủ đô Australia (ACT) cho biết, người đàn ông đã bị tạm giữ và một khẩu súng đã được thu hồi sau vụ nổ súng vào chiều 14/8. Không có trường hợp thương vong nào được báo cáo.

Cảnh sát ACT đã được gọi đến sân bay vào khoảng 13h30 ngày 14/8 sau khi nhận được tin báo về vụ nổ súng. Các bộ phận của sân bay đã bị phong tỏa, trong khi những nơi khác được sơ tán. Máy bay đã được nối đất.

Cảnh sát ACT sau đó cho biết tình hình đã được kiềm chế.

"Một người đã bị bắt giữ và một khẩu súng đã được thu hồi", cảnh sát ACT nói trong một tuyên bố vào khoảng 15h cùng ngày.

"Camera an ninh đã được xem xét và tại thời điểm này, người bị tạm giữ được cho là người duy nhất chịu trách nhiệm cho sự việc. Nhà ga sân bay Canberra đã được sơ tán để đề phòng và tình hình tại sân bay được kiểm soát. ACT yêu cầu hành khách, người dân không đến sân bay vào thời điểm này".

Truyền thông địa phương cho biết, nhiều chuyến bay đã phải hoãn hoặc hủy .

Australia bắt giữ người đàn ông nổ súng ở sân bay Canberra - Ảnh 1.

Người dân được khuyến cáo không đến sân bay vào thời điểm này. (Ảnh: Reuters)

Người đàn ông đã bắn một phát súng lên không trung gần khu vực làm thủ tục, các nhân chứng cho biết và đăng trên tài khoản mạng xã hội. Đoạn video được đăng trên mạng xã hội cho thấy, người đàn ông sau đó bị cảnh sát liên bang bắt giữ.

Một nhân chứng xác nhận đã nghe thấy "8 đến 10 tiếng súng", trong khi những người khác nói rằng ít hơn. Cũng có báo cáo rằng tình hình tại sân bay vào thời điểm đó rất hỗn loạn, nhiều người tháo chạy ra khỏi nhà ga sân bay "trong một vụ giẫm đạp". Cảnh sát sở tại sau đó cho biết, có khoảng 5 phát súng đã được bắn ra.

Một số lượng lớn cảnh sát đã có mặt tại sân bay Canberra vào chiều 14/8, ít nhất 10 xe cảnh sát đã đến sân bay, trong khi hàng trăm người tập trung bên ngoài nhà ga.

Chiếc máy bay đã bị giữ lại khi cảnh sát thực hiện một "cuộc truy quét an ninh". Bốn lỗ đạn có thể được nhìn thấy trong ba cửa sổ kính lớn trên tầng hai của nhà ga sân bay.

Người đàn ông vào nhà ga sân bay vào khoảng 13h30 và ngồi gần khu vực khởi hành ở tầng hai. Sau khoảng năm phút, người đàn ông được cho là đã bỏ súng ra và xả năm viên đạn vào cửa kính của nhà ga. Người này dường như không nhắm mục tiêu vào bất kỳ người nào trong tòa nhà và được đưa đến đồn cảnh sát Canberra sau khi bị bắt.

Hiện không có thông tin chi tiết nào về kẻ bắn súng. Và cảnh sát chưa xác định được động cơ của người đàn ông, nhưng dường như người này không làm việc hoặc có mối liên hệ nào khác với sân bay Canberra.

Mỹ: Hỗn loạn vì nổ súng tại sân bay Atlanta, bang Georgia Mỹ: Hỗn loạn vì nổ súng tại sân bay Atlanta, bang Georgia

VTV.vn - Một cảnh tượng hỗn loạn xảy ra tại sân bay Atlanta, bang Georgia, Mỹ sau khi bất ngờ xuất hiện một vụ nổ súng. Hành khách đã bỏ chạy tán loạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước