Australia cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng máy tính Quốc hội

My Bình (VTV8)-Thứ hai, ngày 16/09/2019 17:35 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngày 16/9, truyền thông Australia đồng loạt dẫn nguồn tin từ hãng tin Reuters về việc Australia cáo buộc Trung Quốc tấn công mạng máy tính Quốc hội.

Cụ thể, Tổng cục Tín hiệu Australia, một trong những cơ quan tình báo của nước này, đã kết luận, Bộ An ninh Nhà nước Trung Quốc là cơ quan phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công mạng máy tính của Quốc hội cũng như ba đảng phái chính trị lớn nhất ở Australia vào thời điểm 3 tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội Liên bang vào tháng 5/2019. 

Theo Tổng cục Tín hiệu Australia, thông tin mà tin tặc tiếp cận là những tài liệu về thuế, chính sách đối ngoại và thư từ cá nhân của các nghị sỹ cũng như nhân viên của họ. Hãng tin Reuters cho biết, Anh đã cử một nhóm chuyên gia mạng tới Canberra để giúp điều tra vụ tấn công.

Trong một tuyên bố gửi cho hãng tin Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ sự liên quan đến bất kỳ cuộc tấn công mạng nào và khẳng định, đó chỉ là những tin đồn thất thiệt không có bằng chứng.

Trung Quốc phản đối cáo buộc của Mỹ về tấn công mạng ở 12 quốc gia Trung Quốc phản đối cáo buộc của Mỹ về tấn công mạng ở 12 quốc gia

VTV.vn - Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cáo buộc của Mỹ về việc 2 đối tượng có quan hệ với cơ quan an ninh Trung Quốc xâm nhập mạng máy tính ở 12 quốc gia là vô căn cứ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước