Australia điều tra bê bối tra tấn trẻ vị thành niên trong trại giam

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 27/07/2016 14:20 GMT+7

VTV.vn - Ngày 26/7, dư luận Australia rúng động trước những đoạn video được hãng tin ABC News phát sóng trong chương trình Four Corners.

Những đoạn video cho thấy, các quản giáo tại Trung tâm giam giữ trẻ vị thành niên Don Dale, ở miền Bắc nước này đã ngược đãi và tra tấn tàn bạo các em trong khoảng thời gian dài.

Trong một trong đoạn video được quay vào năm ngoái, một tù nhân 17 tuổi cởi trần đã bị các quản giáo trùm vải kín đầu, cột dây vào cổ và bị trói chặt tay vào ghế trong nhiều giờ.

Theo ABC News, một số trẻ vị thành niên khác còn bị xịt hơi cay hay nhốt trong phòng biệt giam tối tới 17 ngày mà không có nước sinh hoạt. Ngay lập tức, Chính phủ Australia cho biết, sẽ sớm phối hợp với các nhà chức trách và thành lập một ủy ban điều tra vụ việc này.

Ông Malcolm Turnbull, Thủ tướng Australia, nói: “Không chỉ tôi mà toàn thể người dân Australia đang cảm thấy sốc và kinh hoàng. Chúng tôi quyết tâm sẽ điều tra đến cùng. Chúng tôi sẽ hành động dứt khoát với tất cả hệ thống giam giữ trẻ vị thành niên khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước