Australia đóng cửa với du khách đến cuối năm 2022

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 08/05/2021 08:00 GMT+7

Cảnh sát Australia làm nhiệm vụ. Ảnh: ABC

VTV.vn - Australia sẽ không tiếp nhận du khách nước ngoài cho đến cuối năm 2022. Khẳng định được Bộ trưởng Du lịch Dan Tehan đưa ra.

Làn sóng lây nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu, đặc biệt là ở Ấn Độ đã đập tan hy vọng nhanh chóng mở cửa trở lại của Australia.

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát, Australia từng tiếp nhận khoảng 1 triệu du khách mỗi tháng và hiện con số này giảm xuống còn khoảng 7.000 khách. Ước tính, việc đóng cửa biên giới trong gần 3 năm sẽ khiến ngành du lịch thiệt hại 40 tỷ USD mỗi năm.

Australia đã ghi nhận 29.886 trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ khi bắt đầu đại dịch, phần lớn trong số đó được phát hiện tại các khách sạn dành cho người cách ly. Với chỉ 2,5 triệu liều vaccine đã được tiêm trên tổng số 50 triệu liều cần cho 25 triệu dân, Australia đã cho thấy sự chậm trễ trong khâu tiêm chủng tại quốc gia này.

Ngày 5/5, Thủ tướng Australia - Scott Morrison đã rút lại quy định sẽ bỏ tù đối với những công dân của nước này từ Ấn Độ trở về nước.

Trước đó, Australia đã ra quy định cấm tất cả hành khách từ Ấn Độ nhập cảnh vào Australia. Cả công dân Australia cũng bị cấm về nước cho đến hết ngày 15/5 và bị cảnh báo sẽ phải đối mặt với hình phạt tối đa là 5 năm tù và hơn 50 nghìn USD tiền phạt. Hiện Australia có khoảng 9.000 công dân đang có mặt ở Ấn Độ.

Lệnh cấm hành khách từ Ấn Độ nhập cảnh vào Australia đã bị giới lập pháp và người dân nước này chỉ trích, cho rằng không ai có thể tước đi quyền trở về nhà của người dân Australia.

Australia, New Zealand chính thức mở “bong bóng du lịch” Australia, New Zealand chính thức mở “bong bóng du lịch”

VTV.vn - Ngày 19/04, Australia và New Zealand chính thức nối lại hoạt động đi lại giữa 2 nước lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Australia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước