Australia khuyến cáo về chất gây dị ứng trong thực phẩm nhập khẩu từ châu Á

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 04/12/2019 08:33 GMT+7

(Ảnh minh họa: portlincolntimes.com.au)

VTV.vn - Gần 50% các loại thực phẩm đóng gói nhập khẩu từ châu Á vào Australia có chứa chất gây dị ứng, ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Phần lớn những sản phẩm này có nguồn gốc nhiều nhất từ Trung Quốc. Đây là khuyến cáo của các nhà khoa học Australia. 

Theo báo cáo của các nhà khoa học đến từ nhiều trung tâm và trường đại học của Australia, 46% sản phẩm có chứa chất gây dị ứng và 18% trong số này chứa nhiều chất gây dị ứng đa nguyên nghiêm trọng không được liệt kê trên nhãn mác. Các chất dị ứng nằm trong các thành phần bao gồm: trứng, sữa, lạc được phát hiện trong các sản phẩm như: súp chế biến sẵn, bánh quy, bánh gạo, kẹo… Phần lớn sản phẩm này có nguồn gốc nhiều nhất từ Trung Quốc, sau đó là Thái Lan và Hàn Quốc. 

Tại Australia, số người nhập viện vì dị ứng cấp tính do thực phẩm đã tăng 350% trong giai đoạn 1997 - 2005 và tăng thêm 150% tính đến năm 2012. Điều này đòi hỏi các cơ quan quản lý Australia cần siết chặt hơn nữa việc kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu, cũng như đưa ra các yêu cầu dán nhãn, thông báo về chất gây dị ứng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.


Ca bệnh hiếm gặp dị ứng với mọi loại thực phẩm tại Mỹ Ca bệnh hiếm gặp dị ứng với mọi loại thực phẩm tại Mỹ

VTV.vn - Cậu bé Caleb Hoshaw tại bang Kansas, Mỹ bị dị ứng với mọi loại thực phẩm và không thể ăn uống như những đứa trẻ bình thường.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước