Phần lớn những sản phẩm này có nguồn gốc nhiều nhất từ Trung Quốc. Đây là khuyến cáo của các nhà khoa học Australia.
Theo báo cáo của các nhà khoa học đến từ nhiều trung tâm và trường đại học của Australia, 46% sản phẩm có chứa chất gây dị ứng và 18% trong số này chứa nhiều chất gây dị ứng đa nguyên nghiêm trọng không được liệt kê trên nhãn mác. Các chất dị ứng nằm trong các thành phần bao gồm: trứng, sữa, lạc được phát hiện trong các sản phẩm như: súp chế biến sẵn, bánh quy, bánh gạo, kẹo… Phần lớn sản phẩm này có nguồn gốc nhiều nhất từ Trung Quốc, sau đó là Thái Lan và Hàn Quốc.
Tại Australia, số người nhập viện vì dị ứng cấp tính do thực phẩm đã tăng 350% trong giai đoạn 1997 - 2005 và tăng thêm 150% tính đến năm 2012. Điều này đòi hỏi các cơ quan quản lý Australia cần siết chặt hơn nữa việc kiểm soát an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu, cũng như đưa ra các yêu cầu dán nhãn, thông báo về chất gây dị ứng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!