Số liệu trên do End Food Waste Australia (EFWA) công bố ngày 23/7.
Theo ông Steven Lapidge, Giám đốc điều hành của EFWA, số lượng thực phẩm đã bị bỏ phí trên có thể cung cấp đủ bữa trưa hàng ngày cho mọi người dân Australia, trong khi ở nước này hiện vẫn có tới 3,7 triệu hộ gia đình chật vật để có được bữa ăn.
Báo cáo ước tính số thực phẩm mà người Australia bỏ phí mỗi năm trị giá tới 36,6 tỷ AUD (24,3 tỷ USD).
EFWA được thành lập vào năm 2023 để thúc đẩy hiện Chiến lược quốc gia chống lãng phí thực phẩm của Australia, được đưa ra năm 2017 với mục tiêu đến năm 2030 giảm 50% lượng thực phẩm bị lãng phí.
Bộ Biến đổi Khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Nước của Australia ước tính số thực phẩm bị lãng phí chiếm 3% lượng phát thải khí nhà kính mỗi năm ở nước này.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!