Australia mở cửa lại biên giới các bang từ cuối tháng 7

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 29/06/2020 11:49 GMT+7

Australia đã đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020. (Ảnh: ABC)

VTV.vn - Australia sẽ tiến hành mở cửa trở lại biên giới giữa các bang của quốc gia này từ cuối tháng 7/2020.

Các bang phía Nam Australia và Tasmania xác nhận sẽ mở cửa biên giới theo lộ trình trên. Bang Queensland dự kiến sẽ công bố quyết định tương tự vào ngày 29/7.

Trong khi đó, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, việc mở cửa lại biên giới các bang là cần thiết để hỗ trợ giải quyết tình trạng việc làm, khôi phục kinh tế sau các tác động từ đại dịch COVID-19.

Australia hiện đang rơi vào tình trạng suy thoái lần đầu tiên sau 30 năm và tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao nhất trong 19 năm qua, ở mức 7,1%.

Australia mở cửa lại biên giới các bang từ cuối tháng 7 - Ảnh 1.

Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: AP)

Trước đó, Thủ tướng Australia Scott Morrison không loại trừ khả năng nước này sẽ đóng cửa biên giới cho đến ít nhất tháng 7/2021.

Nhận định của Thủ tướng Australia được đưa ra trong bối cảnh khủng hoảng do đại dịch COVID-19 leo thang trên toàn thế giới.

Bộ trưởng Bộ Y tế Australia cho rằng, người dân nước này nhiều khả năng sẽ không thể đi du lịch nước ngoài một cách tự do cho đến khi điều chế thành công vaccine ngừa COVID-19.

Australia đã đóng cửa biên giới vào tháng 3/2020. Trước đó, Chính phủ Australia thông báo, có thể việc đóng cửa biên giới này sẽ kéo dài cho đến cuối năm 2020.

Tây Ban Nha bắt đầu mở cửa biên giới với các nước EU Tây Ban Nha bắt đầu mở cửa biên giới với các nước EU

VTV.vn - Ngày 21/6, Tây Ban Nha bắt đầu mở cửa biên giới với các nước EU. Đây được xem là nỗ lực để giải cứu ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước