Australia mời Thái Lan tập trận hải quân

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 24/08/2017 14:46 GMT+7

Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bộ Quốc phòng Thái Lan ngày 24/8 cho biết, Australia đã mời Thái Lan tham gia tập trận hải quân chung vào đầu năm tới.

Bộ Quốc phòng Thái Lan ngày 24/8 cho biết Australia đã mời Thái Lan tham gia tập trận hải quân chung vào đầu năm tới. Lời mời này được đưa ra trong chuyến thăm Bangkok cùng ngày của Bộ trưởng Quốc phòng Australia, bà Marise Payne.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Thái Lan, Thiếu tướng Kongcheep Tantravanich, bà Payne đã đề xuất việc hai nước tập trận hải quân chung trong cuộc hội đàm với người đồng cấp Thái Lan, Đại tướng Prawit Wongsuwon tại trụ sở Bộ Quốc phòng. Theo bà Payne, hoạt động này sẽ giúp thúc đẩy hợp tác hàng hải giữa hai bên.

Cũng tại cuộc gặp, bà Payne đã cảm ơn Thái Lan ủng hộ Australia tham gia cơ chế Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng (ADMM +) để thảo luận các vấn đề an ninh trong khu vực.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan đã bày tỏ sự cảm ơn vì những đóng góp và hỗ trợ của Australia cũng như lạc quan về triển vọng hợp tác quân sự giữa hai nước. Ông cho rằng quan hệ quốc phòng chặt chẽ giữa hai bên sẽ giúp đối phó hiệu quả với các thách thức khu vực và toàn cầu.

Theo Thiếu tướng Kongcheep, Australia đã đồng ý cử tàu chiến tham gia cuộc diễu binh trên biển ở Thái Lan để kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN vào tháng 11 tới.

Tập trận hải quân đa quốc gia trên Biển Đen Tập trận hải quân đa quốc gia trên Biển Đen

VTV.vn - Ngày 13/7, Hải quân Ukraine tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia "Gió biển 2017" với Mỹ, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ trên Biển Đen, gần thành phố cảng Odessa, Ukraine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước