Australia, New Zealand cấm tất cả người nước ngoài nhập cảnh

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 20/03/2020 07:34 GMT+7

Thủ tướng Australia Scott Morrison.

VTV.vn - Ngày 19/3, Chính phủ Australia cấm tất cả những người không phải công dân Australia tới nước này, nhằm nỗ lực ngăn chặn đất nước bị lây nhiễm COVID-19 từ bên ngoài.

Thủ tướng Australia Scott Morrison tuyên bố: "Lệnh cấm đi lại được thực hiện với tất cả những người không phải công dân Australia, và lệnh này sẽ được áp dụng từ 21h ngày 20/3". Thủ tướng Scott Morrison cho hay ông buộc phải đưa ra động thái quyết liệt này bởi 80% trong số 636 ca nhiễm COVID-19 tại Australia là từ bên ngoài vào.

Nước láng giềng New Zealand cũng sẽ đóng cửa biên giới với tất cả người nước ngoài từ đêm 19/3. Phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày, nhấn mạnh việc bảo vệ người dân New Zealand trước COVID-19 là ưu tiên hàng đầu, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố quốc đảo này sẽ đóng cửa với tất cả mọi người, trừ công dân New Zealand và những người cư trú tạm thời tại New Zealand.

Tất cả công dân New Zealand và những người nước ngoài cư trú tạm thời tại New Zealand đang ở nước ngoài vẫn có thể trở về nước, nhưng phải tự cách ly trong vòng 14 ngày. Tuy nhiên, Thủ tướng Ardern nhấn mạnh lệnh đóng cửa biên giới không áp dụng với thương mại, hàng hóa. 

Châu Âu áp đặt lệnh cấm nhập cảnh trong 30 ngày Châu Âu áp đặt lệnh cấm nhập cảnh trong 30 ngày

VTV.vn - Quyết định đóng cửa biên giới bên ngoài nhận được đồng thuận dễ dàng, mặc dù biện pháp này hiệu quả tới đâu thì còn nhiều ý kiến khác biệt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước