Australia: Người nhập cảnh phải tự trả chi phí cách ly

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/07/2020 19:22 GMT+7

Các địa phương của Australia đang phải huy động mọi nguồn lực cho việc cách ly người dân trong các khách sạn. Nguồn: Edwina Pickles.

VTV.vn - Bắt đầu từ ngày 18/7, người từ nước ngoài trở về bang New South Wales, Australia phải cách ly 14 ngày và phải chi phí cách ly 3.000 AUD, tức hơn 2.000 USD.

Đây là thông báo được chính quyền bang New South Wales đưa ra hôm qua. New South Wales là địa phương thứ hai ở Australia quyết định những người trở về từ nước ngoài phải trả phí cách ly ở khách sạn.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh các bang của Australia đang phải gánh chịu khoản chi không nhỏ từ việc trả tiền khách sạn và ăn ở cho người dân trong thời gian cách ly 14 ngày.

Tuy nhiên, những em nhỏ dưới 3 tuổi sẽ được ở miễn phí. Khoản tiền trên là sẽ dùng để chi phí cho việc ăn, ở tại khách sạn trong khoảng thời gian cách ly. Các chi phí khác như an ninh, di chuyển, các chi phí hậu cần sẽ do chính quyền bang chi trả.

Tính từ cuối tháng 3 cho đến nay, bang New South Wales đã tổ chức cách ly bắt buộc tại khách sạn với 35 nghìn người.

Melbourne, thành phố lớn thứ hai ở Australia, đã phải đóng cửa sân bay quốc tế do dịch bệnh và phần lớn các chuyến bay đến nước này đều hạ cánh tại thành phố Sydney. Chính phủ Australia quyết định giảm một nửa số công dân Australia và người thường trú lâu dài trở về nước từ ngày hôm nay (13/7) và không quá 4.000 người mỗi tuần.

Một bang của Australia ghi nhận tới 100 ổ dịch COVID-19 Một bang của Australia ghi nhận tới 100 ổ dịch COVID-19

VTV.vn - Bang Victoria của Australia hiện có hơn 100 ổ dịch COVID-19 và việc truy tìm nguồn lây nhiễm đang gặp nhiều khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước