Australia nới lỏng các biện pháp phòng dịch

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 08:00 GMT+7

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Sydney, Australia. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Tại Australia, thành phố Melbourne và toàn bang Victoria đã thông báo nới lỏng các biện pháp phòng dịch từ nửa đêm 26/2.

Theo quy định mới, người dân sẽ được phép tổ chức sự kiện có 30 người tham gia tại nhà. Giới hạn cho các cuộc tụ tập ngoài trời ở nơi công cộng như bãi biển và công viên được tăng lên không quá 100 người.

Các văn phòng, công ty được phép cho 75% nhân viên và người lao động làm việc trực tiếp. Tuy nhiên, nhà hàng, quán cà phê, các cơ sở làm đẹp sẽ vẫn duy trì giãn cách mỗi mét vuông chỉ được 1 người.

Đeo khẩu trang vẫn là quy định bắt buộc khi sử dụng các phương tiện công cộng hay các siêu thị, trung tâm mua sắm.

Trước đó, ngày 17/2 Australia đã dỡ bỏ lệnh phong tỏa kéo dài 5 ngày nhằm kiềm chế sự lây lan biến thể mới tại thành phố Melbourne. Kết thúc lệnh phong tỏa, khoảng 6 triệu người được phép ra khỏi nhà, các cơ sở kinh doanh được mở cửa trở lại và một số khán giả được vào sân theo dõi những trận thi đấu cuối cùng của Giải quần vợt Australia mở rộng 2021.

Australia điều tra thời gian miễn dịch kéo dài sau tiêm chủng Australia điều tra thời gian miễn dịch kéo dài sau tiêm chủng

VTV.vn - Các phát hiện của nghiên cứu cho thấy các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện nay cần tạo ra những phản ứng kháng thể mạnh hơn sự lây nhiễm tự nhiên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Australia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước