Australia phủ xanh Sydney bằng 1 tỷ cây xanh

Thế giới hôm nay-Thứ bảy, ngày 27/06/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Australia đang có kế hoạch trồng 1 tỷ cây xanh từ nay đến 2030. Theo đó, khoảng 170.000 cây sẽ được trồng mới ở Sydney, hơn nửa số đó sẽ được trồng ở phía Tây thành phố.

Ông Rob Stokes - Bộ trưởng Kế hoạch bang New South Wales cho biết: "Rừng ở phía Tây Sydney đã bị chặt hạ trong vài trăm năm qua để phục vụ cho chăn nuôi, vì vậy, việc trồng lại rừng là rất quan trọng, đặc biệt là ở phía Tây thành phố".

Với độ che phủ của cây xanh dưới 10%, chính quyền bang New South Wales đặt mục tiêu trồng một triệu cây vào năm 2022 và mục tiêu xa hơn là 5 triệu cây vào năm 2030. Với những đô thị lớn, những lá phổi xanh là cần thiết để giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị cũng như giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Australia phủ xanh Sydney bằng 1 tỷ cây xanh - Ảnh 1.

Bà Suellen Fitzgerald - Giám đốc điều hành vườn Western Sydney Parklands chia sẻ: "Tất cả các nghiên cứu đều cho thấy rằng, công viên cây xanh có quy mô lớn này góp phần quan trọng vào việc giảm hiệu ứng đảo nhiệt đô thị ở khu vực phía Tây Sydney và 60.000 cây sẽ là một sự bổ sung to lớn để giúp giảm tác động đó".

Tuy nhiên, trồng rừng là một chuyện, bảo vệ rừng là một chuyện khác. Các nhà nghiên cứu cho rằng, các nhà lập pháp của bang cần có những bộ luật mới để bảo vệ sự phát triển của rừng.

Nhiều cây xanh hơn có nghĩa là nhiều bóng mát hơn, thành phố mát mẻ, thoáng đãng hơn và môi trường đô thị cũng đáng sống hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước