Australia - Singapore tăng cường hợp tác

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/03/2016 18:32 GMT+7

Các Bộ trưởng Singapore và các đối tác Australia tại cuộc họp chung giữa các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Thương mại Australia-Singapore lần thứ 9. (Ảnh: channelnewsasia.com)

VTV.vn - Trong cuộc họp chung giữa các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Thương mại Australia - Singapore lần thứ 9, hai nước đã có nhiều hoạt động tăng cường hợp tác.

Sáng 18/3, tại Sydney (Australia) đã diễn ra cuộc họp chung giữa các Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng và Thương mại Australia - Singapore lần thứ 9. Trong các cuộc thảo luận, hai bên đề cập tới Hiệp định Thương mại tự do Australia - Singapore nhằm tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước và hướng tới quan hệ kinh tế gần gũi hơn. Bên cạnh đó, nội dung liên quan tới các cơ hội mở rộng hợp tác quốc phòng bao gồm trao đổi và huấn luyện quân nhân cũng như đẩy mạnh hợp tác chống khủng bố, chia sẻ thông tin tình báo, an ninh mạng và công nghệ - khoa học quốc phòng cũng sẽ được thảo luận kỹ.

Hai bên cũng sẽ phối hợp với nhau trong các diễn đàn quốc tế ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương trong thời gian tới, trong đó có Hội nghị Thượng đỉnh Đông Á, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác an ninh và kinh tế song phương.

Singapore hiện là đối tác thương mại lớn thứ 5 và nguồn đầu tư nước ngoài lớn thứ 5 của Australia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước