Australia tước bằng lái đối với tài xế uống rượu bia

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 08/05/2019 06:57 GMT+7

(Ảnh minh họa: Mom Junction)

VTV.vn - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông gây chết người do lái xe uống rượu bia, giới chức bang New South Wales, Australia vừa gia tăng mức phạt mới với các tài xế say xỉn.

Bắt đầu từ ngày 20/5, bất kỳ ai tại bang New South Wales bị phát hiện có nồng độ cồn trong máu khi lái xe, kể cả nồng độ còn thấp, sẽ bị tước giấy phép lái xe ngay lập tức. Cụ thể, tài xế bị phát hiện có nồng độ thấp sau khi uống 1 - 2 chai bia nhẹ sẽ bị phạt 561 AUD (9,5 triệu đồng) và tước giấy phép lái xe 3 tháng. Những người có nồng độ cồn ở mức trung bình ngoài bị phạt tiền còn phải chấp hành hình phạt bổ sung là nộp 1.600 AUD (27 triệu đồng) để lắp đặt hệ thống kiểm tra hơi thở tự động trong xe trong suốt 2 năm. 

Luật mới cũng quy định, bất kỳ tài xế nào có thái độ phản ứng với mức phạt tại chỗ sẽ bị đưa ra hầu tòa và đối mặt với mức phạt lên đến 2.200 AUD (37,4 triệu đồng).


Bỉ: Lái xe ô tô uống rượu, bia bị phạt tới 35 triệu đồng Bỉ: Lái xe ô tô uống rượu, bia bị phạt tới 35 triệu đồng

VTV.vn - Tại Bỉ, nếu uống rượu mà vẫn lái xe, khi bị cảnh sát bắt được, tài xế có thể bị phạt tới 35 triệu đồng, ngoài ra còn có thể bị giam xe hay phải thi lại bằng lái xe.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước