Ba binh sĩ Mỹ thiệt mạng vì xe thiết giáp rơi xuống nước

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 21/10/2019 17:31 GMT+7

(Ảnh: CNN.com)

VTV.vn - Ba binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng và 3 binh sĩ khác bị thương trong một tai nạn huấn luyện hy hữu xảy ra ở căn cứ Fort Steward tại bang Georgia, Mỹ.

Theo thông báo của quân đội Mỹ, vụ tai nạn xảy ra khi các binh sĩ đang lái xe thiết giáp bọc thép Bradley và chiếc xe này bị lật nhào xuống nước. Ba binh sĩ chết ngay tại hiện trường. Ba binh sĩ còn lại bị thương và được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Các binh sĩ này trực thuộc Đơn vị chiến đấu lữ đoàn số một.

Xe chiến đấu bọc thép Bradley nặng 27 tấn, được thiết kế để chở các tổ bộ binh tham gia chiến đấu. Loại xe chiến đấu bọc thép này có thể chở 6 binh sĩ cùng với 3 thành viên điều khiển xe, được trang bị một súng đại bác nòng 25mm, một hệ thống tên lửa chống tăng và một súng máy. Các nhà điều tra từ Sư đoàn Bộ binh số 3 của quân đội Mỹ đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc này.


Lầu Năm Góc xác nhận 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng do bị phục kích tại Niger Lầu Năm Góc xác nhận 3 binh sĩ Mỹ thiệt mạng do bị phục kích tại Niger

VTV.vn -Ngày 5/10, Lầu Năm Góc xác nhận 3 binh sĩ Mỹ và một binh sĩ nước khác đã thiệt mạng do bị phục kích khi đang tuần tra chung tại khu vực Tây Nam Niger gần biên giới với Mali


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước