Bà Hillary Clinton phải điều trần bằng văn bản về việc sử dụng email

Anh Đào (Trung tâm tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 21/08/2016 07:00 GMT+7

Bà Hilary Clinton. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Bà Hilary Clinton phải trả lời bằng văn bản về việc sử dụng máy chủ thư điện tử cá nhân để xử lý công việc trong thời gian bà giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Đây là phán quyết của thẩm phán Liên bang Mỹ. Theo phán quyết dài 2 trang, Thẩm phán Emmet Sullivan không chấp nhận bà Clinton - ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ - đích thân xuất hiện điều trần; bà phải trả lời bằng văn bản những câu hỏi do nhóm giám sát tư pháp bảo thủ đưa ra. Nhóm này đã cáo buộc bà Clinton sử dụng một máy chủ thư điện tử không được phép trong thời gian bà đảm nhận cương vị Ngoại trưởng Mỹ. Phán quyết nêu rõ, bà Clinton có 30 ngày để trả lời các chất vấn của nhóm giám sát tư pháp.

Đầu tháng 7/2016, Bộ Tư pháp Mỹ đã chấp thuận khuyến nghị của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về việc không buộc tội bà Clinton. Theo kết quả điều tra của FBI, cơ quan này không tìm thấy chứng cứ về việc bà Hillary và các trợ lý của bà cố ý vi phạm luật bảo mật dù có những bằng chứng họ đã hết sức bất cẩn trong việc xử lý các thông tin nhạy cảm và có độ bảo mật cao.

FBI thẩm vấn bà Hillary Clinton về vụ email cá nhân FBI thẩm vấn bà Hillary Clinton về vụ email cá nhân

VTV.vn - Ngày 2/7, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã thẩm vấn bà Hillary Clinton về việc bà sử dụng email cá nhân trong thời gian còn là Bộ trưởng Ngoại giao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước