NGÀY BẦU CỬ SIÊU THỨ BA Ở MỸ:

Bà Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump chiếm thế thượng phong

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 17:28 GMT+7

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đã cùng chiến thắng tại 7 bang. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Trong ngày Siêu thứ Ba, tại các cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra tại 12 bang và một vùng lãnh thổ của Mỹ, bà Hillary Clinton và ông Donald Trump đã cùng chiến thắng tại 7 bang.

Với chiến thắng tiếp theo tại bang Massachusetts, bà Hillary Clinton đã giành được ưu thế tại 7 bang tổ chức các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ trong ngày bầu cử Siêu thứ Ba. Đối thủ duy nhất của bà là Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders đã giành thắng lợi tại 4 bang.

Bên phía đảng Cộng hòa, ngoại trừ bang Alaska vẫn đang kiểm phiếu, kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy, tỷ phú Donald Trump đã giành thắng lợi tại 7 bang. Đối thủ luôn bám sát ông Trump, Thượng nghị sĩ Ted Cruz, đã giành được thắng lợi tại 2 bang.

Trong chiến dịch bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, các cuộc bầu cử sơ bộ trong ngày Siêu thứ Ba diễn ra trên phạm vi toàn quốc và quyết định 595/2.472 phiếu đại biểu của đảng Cộng hòa và 865/4.763 phiếu đại biểu của đảng Dân chủ. Một ứng viên đảng Cộng hoà cần giành được 1.237 phiếu đại biểu để được bầu chọn là ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, trong khi một ứng cử viên đảng Dân chủ cần có được ít nhất 2.382 phiếu đại biểu để sở hữu tấm vé duy nhất đại diện cho đảng trong cuộc đua vào Nhà Trắng trong tháng 11 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước