Ba Lan lần đầu tiên đoạt giải Man Booker Quốc tế

VTV8-Thứ bảy, ngày 26/05/2018 20:08 GMT+7

Tác giả Olga Tokarczuk. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Olga Tokarczuk, tác giả cuốn tiểu thuyết với tựa đề tiếng Anh là ''Flights,'' đã trở thành cây bút Ba Lan đầu tiên đoạt giải thưởng văn học Man Booker Quốc tế.

Man Booker là Giải thưởng Quốc tế nhằm tôn vinh những tác phẩm văn học hay nhất thế giới đã được chuyển ngữ sang tiếng Anh. Nhà văn Olga Tokarczuk, đến từ Ba Lan đã đánh bại 107 tác phẩm khác để nhận được vị trí cao nhất này trong năm 2018.

Olga Tokarczuk - tác giả cuốn tiểu thuyết với tựa đề tiếng Anh là "Flights", đã trở thành cây bút Ba Lan đầu tiên đoạt giải thưởng văn học Man Booker Quốc tế. Trong cuốn tiểu thuyết"Flights", bằng trí tưởng tượng, khiếu hài hước và cả tài năng văn chương của mình, tác giả đã kể lại những câu chuyện dựa trên sự kiện có thật dưới một góc nhìn mới mẻ, đầy sức thuyết phục, hấp dẫn.

Tokarczuk là nhà văn 56 tuổi, hiện sở hữu 8 tiểu thuyết và hai bộ sưu tập truyện ngắn. Bà được đánh giá là cây bút đang lên, thu hút nhiều sự quan tâm của giới văn chương thế giới.

Nobel Văn chương bất ngờ thuộc về Bob Dylan Nobel Văn chương bất ngờ thuộc về Bob Dylan

Thật khác biệt khi giải thưởng Nobel Văn chương 2016 đã tôn vinh nghệ sĩ Bob Dylan với cống hiến của ông về thi ca trong âm nhạc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước